ผู้ใช้มือถือ Samsung Galaxy สามารถดาวน์โหลด Good Lock ผ่าน Galaxy Store เป็นตัวปรับแต่งธีม วอลเปเปอร์ ไอคอน รูปแบบต่างๆ รวมไปถึง Lock Screen ปากกา (สำหรับรุ่นที่มีปากกา)
ก่อนติดตั้งแอป Good Lock ถ้าไม่ได้เข้า Galaxy Store บ่อยๆ ระบบจะบังคับให้อัปเดต Galaxy Store เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน อาจจะใช้เวลานิดนึง ขึ้นอยู่กับความเร็วของอินเทอร์เน็ต
แอป Good Lock เป็นแนวๆ สโตร์ ที่กดเข้าไปจะเป็นการดาวน์โหลดโมดูลชุดปรับแต่ง customization เช่น ไอคอน, หน้า Home Screen, หน้า Lock Screen สามารถปรับได้ละเอียดกว่าบน Theme ของ Samsung Galaxy ที่เราปรับกันตามปกติ โดยจะมีโมดูลให้เลือกดาวน์โหลดเพิ่ม อยากปรับอะไรก็โหลดเพิ่มได้ สร้างธีมได้เองตามต้องการ เรียกว่าปรับแต่งได้เองแบบละเอียดยิบ อยากได้ไอคอนแบบไหน จัดเรียงยังไง หน้าตานาฬิกาแบบไหน มีให้เลือกใช้แบบฟรีๆ โดยเปิดให้ใช้กันในบางประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี
ดาวน์โหลด Good Lock ผ่าน Galaxy Store
จากการทดสอบบนมือถือ Samsung Galaxy S22 Ultra และ Samsung Galaxy Z Fold4 & Z Flip4 สามารถใช้งานได้ แต่ Galaxy A04 พบเพียงโมดูล One Hand Operation เท่านั้นที่สามารถดาวน์โหลดได้ ดังนั้นอาจจะต้องลองดูใน Galaxy Store หากตัวเครื่องรองรับจะมีให้ดาวน์โหลด
สำหรับการปรับแต่ง สามารถปรับ Make up และ Life up ปัดแก้ม แต่งหน้า ตกแต่งหน้าจอมือถือได้ตามต้องการ ปรับแต่ง LockStar, ClockFace, Keys Cafes ได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งหน้าจอล็อค นาฬิกา คีย์บอร์ด ปรับแต่งการใช้งานให้สะดวก เช่น One Hand Operation และปรับหน้า Home Notifications รวมไปถึง Multiwindow
หากเพื่อนๆ ใช้ Samsung Galaxy รุ่นที่สามารถอัปเดต One UI 5 ได้ แนะนำให้อัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้วใช้ Good Lock เพื่อปรับแต่งได้อย่างเต็มที่
การปรับแต่ง เรียนรู้ได้ไม่ยาก ลองเล่นๆ ปรับๆ ดูได้เลย สร้างรูปแบบเองได้ตามต้องการ ชอบแบบไหนก็จัดการปรับได้เองทั้งหมด